Tại sao dân tộc này sẽ còn trầm luân?

Xin cóp lại dưới đây mẩu đối thoại vui vui trên blog Anh Ba Sàm hôm nay (dưới bài viết “Dân tộc ta sẽ còn trầm luân!” của Tiến sĩ Tô Văn Trường):

————————————————————————————————-

MTVDân tộc này sẽ còn trầm luân nếu vẫn còn nhiều những tên nói nhiều, nói leo, nói hay nhưng không nằm ngoài cái “dã tâm” của mình. Tên nào nói cũng hay lắm, nhưng rút cục chỉ để nói cho hay thôi, cho làm có khi lại co vòi lại ngay ấy mà. Đúng là lũ bất tài nhưng nói lắm.

Hahien – Thế tại sao không dám cho “chúng nó” làm xem sao?

MTVNói chung họ vẫn chưa ngu. Dân tộc này đặt vào tay những tay “nói như rồng leo, làm như mèo mửa” thì được 2 ngày. Có ai ngu đâu?

Nói chung “chó cứ sửa, người cứ đi”. Ai nói cứ nói, ai làm cứ làm. Người làm thì ko nói nhiều, kẻ nói nhiều thì đếch biết làm. Có cho thì họ cũng chả làm được. Mà nếu họ có làm, có khi còn “khốn nạn” hơn ấy chứ.

Hahien – Không dám “đặt vào tay” “chúng” thì làm sao kết luận được “chúng” sẽ làm thế nào. Kết luận thế là thiếu biện chứng bác Trọng bác ấy phê bình cho đấy. (mẹ, bố này nói cũng có ít đâu hả giời!  😦   )

MTVcó những thứ phải thử mới biết, có nhiều thứ chỉ cần “nhìn mặt mà bắt hình dong”. Việc gì phải đặt trứng đầu gậy” bao giờ. Có là họ ngu à?

Một ông khác có nick là SÔNG HÀN chen vào

SÔNG HÀN  – 

Dân tộc này sẽ còn trầm luân – Nó không chỉ đến từ những nhận thức tư duy của thượng tầng xã hội (nhìn trực diện là bài phát biểu của bác Trọng ở Cu Ba) mà còn đến từ tâm thức của chính quý vị.

Ồ vâng! Quý vị nhiệt tình tung hô dân chủ, nhưng bản thân quý vị lại đi theo lề

– Cái định nghĩa lề trái, lề phải đúng với cả hai phía luôn. Điều này có nghĩa rằng sự chủ động tư duy, cái chính kiến riêng của người Việt là rất hạn chế và bị biệt lập.

Chúng ta có thừa tính bầy đàn, nhưng không có đủ tinh thần để tạo nên sức mạnh của sự đoàn kết. Chúng ta có thừa niềm tin, nhưng không có đủ lý trí. Chúng ta có thừa lòng tự hào, nhưng cũng tràn đầy tâm thức nhược tiểu.

– Người Việt ham muốn giàu có nhưng ghét giàu, căm thù giàu có. Chúng ta muốn một sự bình quân cào bằng, thậm chí là nghèo như nhau.

– Người Việt ghét China nhưng rất sợ hãi trước China: Chúng ta có thể ở trong nhà chửi China rầm rĩ nhưng sang tận nơi mà tranh biện với họ lại là việc rất hãn hữu. Con sâu róm hiện hữu ngay trong tâm thức của quý vị.

– Và người Việt oái oăm thay chưa từng có khát vọng trở thành một cường quốc. Kỹ năng quản trị yếu kém và thiếu tham vọng đã khiến chúng ta trở thành một vệ tinh của thế giới Trung Hoa trong suốt cả ngàn năm trung đại, thậm chí là đến tận bây giờ.

Dân tộc này còn trầm luân, không chỉ bởi những kiểu như bài phát biểu của bác Trọng mà còn là bởi chính quý vị những công dân của xứ Lừa chuyên hót hay hơn làm, chuyên chém gió hơn là tự giải quyết vấn đề! Trước khi mong cầu một cuộc cách mạng – hay cải cách dân chủ, quý vị hãy tự cách mạng cái đầu lâu của mình. Đừng chỉ biết đổ thừa – Như thế sẽ ích lợi hơn.

Hahien – Mong bác không nằm trong số đó (mẹ, bố này chém gió kinh  🙂 )

MTV –  Thêm 1 con thân lừa đầu bò nói hay hơn làm vào đây hóng hớt. Mẹ ôi thảm hại.

SÔNG HÀN  – Oạch, thế nài gọi là dìm hàng lãnh tụ đới!! Tranh biện kiểu đó chỉ đi vào ngõ cụt thui MTV uôi là MTV

Một ông có nick là Hải Đang góp chuyện

Hải Đang  – Bạn (Sông Hàn) nói rất hữu lý,hữu tình.
Chúng ta phải xem lại chính con người chúng ta thôi.Sự sợ hãi chính là gốc rễ của mọi vấn đề.Chúng ta có thể núp đâu đó để bày tỏ ý kiến nhưng lại không dám giữa thanh thiên bạnh nhật mà bảo vệ chân lý.Và bởi điều đó Việt nam vẫn là một dân tộc nhược tiểu. Nhược tiểu ngay trong tâm trí và hành động của mình.

Hahien – Thế bác có sợ không? Bác có cha mẹ già, có con nhỏ không? Bác có sợ vợ không? Nếu không sợ thì rất tốt !

Hahien – Bác MTV làm đi. Nếu bác có thể ra ứng cử và vượt được các hàng rào như thủ tục hiệp thương qua Mặt trận tổ quốc thì tôi sẽ bầu cho bác vào quốc hội. Tôi chỉ thích được đi bầu người mình thích thôi chứ chẳng có tham vọng “làm” gì đâu.

MTV –  Thôi! Mỗ ko biết nói, nhưng cũng chả biết làm. Nói chung mỗ nhận thức được rằng “chỗ nào có ăn là chỗ đó nhiều quạ”. Mỗ muốn tránh.

Hahien – Bác nhìn đâu cũng thấy “quạ” thế thì bác tránh đâu cho thoát ! 

Hahien –  Nói đùa bác chút thôi chứ dù bác có không muốn tránh thì tôi cũng đếch bầu được cho bác dù cho tôi đã bắt đầu thích bác rồi đấy. 🙂

Không làm được cái điều “phổ quát” là bầu cho cái thằng mình thích thì dân tộc này còn trầm luân dài dài! 😦

——————————————————————————————————————————————-

 

Đọc thêm 18/4/2012  – Văn phong dùng trong mẩu đối thoại trên khá… “phọt phẹt” ,   nhưng hôm nay đọc được bài dưới đây mới thấy cái sự “phọt phẹt” đã được nâng lên thành nghệ thuật đỉnh cao như thế nào   🙂   :

PHƯỢT HÀNH ĐẠI BẠI

2 Responses to Tại sao dân tộc này sẽ còn trầm luân?

  1. Còn 1 đoạn nữa, sang lấy đi cha nội?

  2. Sông Hàn says:

    Khà khà, thấy ngay cái đoạn chém gió của mềnh. Thật mềnh vĩ đại quá đi!!!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: