Một lời nhắn gửi đến các chiến sĩ bị thương từ vụ Đoàn Văn Vươn

Hà Hiển

Quyết định thu hồi đất sai, quyết định cưỡng chế sai thì đương nhiên là truy tố Anh Đoàn Văn Vươn vì tội “chống người thi hành công vụ” cũng sai nốt.

Nạn nhân của việc cưỡng chế sai rất đáng xấu hổ này cũng không chỉ có gia đình Anh Vươn mà là cả các chiến sĩ công an và bộ đội bị thương trong vụ này. Chỉ có cái khác là Anh Vươn dù tù tội thế nào thì những hành động, sự hy sinh và thiệt thòi của Anh chắc chắn sẽ được nhân dân tôn vinh và được lịch sử  ghi lại, còn các chiến sĩ bị thương kia thì đã đổ máu một cách hết sức vô nghĩa.

Nhưng nếu các chiến sĩ này có một cử chỉ đẹp là lên tiếng ủng hộ Anh Vươn trong lúc này thì hành động này của các anh chắc chắn sẽ được nhân dân ghi nhận. Trong con mắt của nhân dân thì Anh Vươn là vô tội mà không cần bất cứ “tình tiết giảm nhẹ” nào cũng như cần sự xin xỏ thương hại của bất cứ ai. Nhưng với cung cách xét xử của hệ thống tòa án hiện nay thì một lá đơn của các chiến sĩ bị thương đề nghị tha bổng Đoàn Văn Vươn sẽ có những tác động rất tích cực lên bản án. Mà không chỉ giúp Anh Vươn, nếu làm được điều cao cả này thì cũng chính là các anh đã giúp chính mình,  sự đổ máu của các anh từ vô nghĩa sẽ trở thành có ý nghĩa, và hành động này của các anh cũng chắc chắn sẽ được nhân dân ca ngợi và  ghi nhớ.

Cũng xin được nhắn riêng với 2 quân nhân bị thương trong vụ việc này:  Vụ cưỡng chế sai lầm và đáng xấu hổ vừa qua mà các anh cũng có phần trách nhiệm đã gây ra những tác động xã hội vô cùng xấu và làm phương hại nghiêm trọng đến hình ảnh của quân đội. Trong khi các cấp chỉ huy của các anh chưa làm được điều phải làm là xin lỗi nhân dân, xin lỗi quân đội và xin lỗi chính các anh thì hành động này của các anh, nếu được thực hiện sẽ càng có ý nghĩa đối với bản thân các anh, sẽ góp phần hàn gắn lại những rạn nứt đã được tạo ra từ vụ này giữa quân và dân và do đó cũng phải được coi là một bổn phận, là nghĩa vụ của người chiến sĩ trước nhân dân và quân đội, là điều nên làm vì nó không nằm ngoài 10 lời thề danh dự của QĐND Việt Nam.

Một cơ hội vàng như thế này mà các chiến sĩ quân đội nhân dân yêu quý của chúng ta bỏ lỡ thì tiếc lắm thay!

Các anh hãy hát lại lời bài hát truyền thống của QĐNDVN:  “Anh em ơi! Vì nhân dân quên mình” và đừng bỏ lỡ một cơ hội Vì Nhân Dân cũng như vì danh dự của Quân đội như thế này!

Hãy đừng để máu của mình đã chót bị đổ ra từ vụ đàn áp đáng xấu hổ này trở thành vô ích!

3 Responses to Một lời nhắn gửi đến các chiến sĩ bị thương từ vụ Đoàn Văn Vươn

  1. Việt Mường says:

    Việc ông TT NTD kết luận “quyết định thu hồi đất trái pháp luật” là tiền đề để khẳng định mọi việc vừa rồi tại Tiên Lãng đều sai trái (trừ gia đình anh Vươn). Bác khai thác góc cạnh này rất đúng, dù khó lòng các “chiến sĩ” vượt qua được chính mình để làm như ý bác nhưng cũng là cách để các chiến sĩ cần nhìn lại mình trước khi tham gia một công việc liên quan trực tiếp đến cuộc sống của những người dân hiền lành, chất phác.

    Chúc bác cuối tuần vui vẻ.

  2. Pingback: Lòng dân bao dung qua vụ Tiên Lãng. « Hahien's Blog

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: