Ông Thuyền không đáng bị diễu cợt như thế!

Hà Hiển

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Bá Thuyền

Tôi đã đọc bài viết của một số blogger và nhà báo khá nổi tiếng chê bai một số đại biểu quốc hội qua một số ý kiến phát biểu của họ. Đúng là phát biểu của một số ông bà nghị  này có những ý buồn cười thật. Nhưng tôi không thể hiểu tại sao người ta lại có thể  diễu cợt ý kiến của đại biểu Nguyễn Bá Thuyền (Lâm Đồng) khi ông nói “Làm sao để nhiệm kỳ này cố gắng lấy lại quần đảo Hoàng Sa”.

Có thể ý kiến ấy của ông tại thời điểm này có vẻ hơi lãng mạn và chưa thực tế lắm. Nhưng có cần phải diễu cợt ông Thuyền khi ông nói như thế không?

Giả sử các bạn là người nước ngoài biết tiếng Việt, các bạn nghĩ sao khi biết người Việt Nam diễu cợt nhau về chuyện này. Họ sẽ suy diễn rằng chính bản thân người Việt Nam coi việc giành lại quần đảo Hoàng Sa chỉ là chuyện trên mây trên gió, là chuyện hài hước, nếu không thì tại sao họ lại đem chuyện đó ra để diễu cợt?

Trường Sa – Hoàng Sa – Việt Nam! Đó là khẩu hiệu chúng ta đã hô rất to trong các cuộc biểu tình! Tại sao phát biểu của ông Thuyền, nếu chưa thể thành hiện thực trong kỳ họp này, lại không thể được coi là một câu khẩu hiệu được hô lên trong hội trường bởi 1 đại biểu để nhắc nhở một cách nghiêm túc đến chính phủ và các đại biểu quốc hội khác về món nợ mà chúng ta có trách nhiệm phải đòi, nhiệm kỳ này chưa xong thì nhiệm kỳ khác phải thực hiện, cho dù có thể còn rất khó khăn gian khổ mới đạt được. Có gì đáng xấu hổ hay đáng cười một chuyện hết sức nghiêm túc như vậy nhỉ???

Trên trang Ba Sàm, nhiều người cũng đồng cảm với ý kiến trên của tôi, trong đó một còm sĩ có nick là  S300V    đã viết: “ý kiến của ô.Thuyền về biển đảo là hết sức đáng trân trọng, như ánh sang chập chờn của con đom đóm giữa mịt mùng tối đen của đêm ở bãi tha ma…có Ai đã dám nói thằng như Ô.Thuyền, phải hoan hô Ô.Thuyên, chắt lọc trong cái mớ ‘tả phí lù” không nhịn được cười khi đọc bải phát biểu của Ô…mà quý hóa cái đoạn ô. đã vượt qua “rào cản”, “nói toạc mong heo” vể TQ và HS-TS của VN.”phải lấy lại HS trong lần này”!

2 Responses to Ông Thuyền không đáng bị diễu cợt như thế!

 1. chumkhechat says:

  tôi cũng đã đọc qua bài phát biểu của ông Thuyền,phải nói ngay rằng ông ấy là người dũng cảm nhất trong số đại biểu quốc hội dám thẳng thán nói ra cái điều mà rất nhiều ông bà nghị ko dám nói.vậy tôi không hiểu vì lý do gì mà người ta lại diễu cợt chứ?nếu ai có ý diễu cợt thì người đó đúng là vô học. tôi theo dõi rất nhiều bài viết, nhưng chắc không có ai dám nói thẳng và nói thật như ông THuyền.và cám ơn bài viết kịp thời của anh

  • hahien says:

   Cám ơn bạn đã chia sẻ.

   Nhưng tôi không dám nói ai “vô học” vì dùng từ đó có vẻ hơi nặng, mà có thể những người này sẵn có những bức xúc với những người “nằm trong hệ thống” nên đôi khi họ đưa ra những ý kiến không khách quan. Tôi nghĩ nhận xét về chuyện này của còm sỹ có nick là Xe Thồ (trên trang Ba Sàm) như sau thì “nhẹ nhàng tình cảm” hơn:

   “Thường thì các “Còm” đang bức xúc nhiều chuyện xãy ra trong xã hội nên chộp được bất cứ gì cho là “phe kia” là xả hết vào đó mà không tìm cách cho họ hiểu mọi chuyện, để họ về “phe mình”. Một thói quen dễ làm “phe mình” trở thành thiểu số.”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: