Bác Tô thật là đáng nể!

 

Hà Hiển

 

coitruongThôi thì khỏi cần nói nhiều những chuyện to tát như chuẩn mực, quy tắc, giá trị, đạo đức, đúng, sai cho nó thêm phức tạp vấn đề. Chỉ riêng việc sau khi xì căng đan cởi truồng của bác Tô lộ ra ngoài thì cứ mỗi khi nhìn thấy bác ấy dù ở đâu, đang nói gì, làm gì, trên diễn đàn hay trong đại hội đảng, trong đầu người ta lại cứ  lởn vởn những hình ảnh bác đang cởi truồng thì còn ai nghe bác nói giời nói bể gì nữa.

Khổ thế đấy, việc người ta cứ  hay liên hệ chuyện nọ với chuyện kia là sai hay đúng thì miễn bàn nhưng ai mà ngăn cấm được ý nghĩ của mọi người, ít nhất là làm cho người ta không tập trung tư tưởng mỗi khi bác đứng lên phát biểu trước dân chúng hay huấn thị cho cấp dưới! Lẽ ra chỉ cần thế bác Tô cũng đã nên từ chức mà chẳng cần phải đợi bất kỳ hình thức kỷ luật gì thì mới là phải chứ nhỉ!

Từ chuyện bác Tô, tui chợt nhớ lại 1 xì căng đan của chính mình. Chính cái xi căng đan ấy cũng làm cho mình phải rời bỏ khỏi chức vụ sau khi mới tập tành bước vào chốn “quan trường”. Chuyện ấy cũng đã xảy ra mấy chục năm rồi.

Hồi ấy, mình học lớp 6 được bầu làm lớp trưởng vì ngoan và gương mẫu (có khi còn ngoan hơn bác Tô bây giờ). Nhiệm vụ của lớp trưởng là cứ đến cuối giờ thứ bảy là chủ trì sinh hoạt lớp. Hôm ấy như mọi lần mình vừa bước lên đứng trước lớp để điều khiển cuộc họp,mới nói dăm ba câu mà đã nghe thấy những tiếng cười, đầu tiên chỉ thấy bọn bàn đầu cười, sau đấy là các bàn sau rồi cả lớp cười. Mấy đứa con gái thì bụm miệng cười khúc khích còn mấy thằng con trai thì cứ ngoác miệng ra cười hô hô ha ha. Mình càng hỏi cười cái gì thì chúng nó lại càng cười to hơn. Mãi 1 lúc sau mới phát hiện ra là .. cúc quần bị đứt mà ở trong lại không mặc quần đùi (hồi ấy cũng làm gì có quần sịp). Thế là phải bỏ dở cuộc họp…

Câu chuyện không chỉ có thế. Từ hôm ấy trở đi, cứ mỗi lần họp lớp, mỗi lần đứng lên điều khiển cuộc họp là ở dưới chúng nó đứa thì bụm miệng cười khúc khích, đứa thì ngoác miệng ra cười hô hô ha ha thì họp hành cái gì! Thế thì làm sao làm được việc cho lớp. Cuối cùng mình phải xin cô giáo chủ nhiệm cho thôi chức lớp trưởng. Cô giáo không đồng ý bắt phải giải thích lý do nhưng đưa ra lý do nào cô cũng bảo không thỏa đáng không cho từ chức. Cuối cùng phải khóc lóc nhờ bố mẹ gặp cô để nói ra sự thật 🙂

Thế đấy, có tí “chức quyền”, dù chỉ là lớp trưởng trường làng như mình hồi xưa nếu không cẩn thận là cũng phiền hà lắm! Làm lớp trưởng chỉ sơ sểnh hở chim tí thế thôi là đã mất uy tín ngay, là khó làm việc rồi, chưa nói đến chuyện hở chim ấy là có tội hay không, chuẩn mực đạo đức ra sao, đúng sai thế nào, riêng chuyện cứ  mỗi lần đứng lên phát biểu ý kiến, cho dù không còn hở chim nữa thì người ta cũng đã cười thì ai còn nghe mình nói nữa! Đằng này bác Tô làm đến tỉnh trưởng, to gấp vạn lần cái chức lớp trưởng của mình ngày xưa thì cái sự “lộ hàng khủng” một cách “hoành tráng” của bác ảnh hưởng tai hại gấp vạn lần cái sự hở chim ti hí của thằng bé lớp trưởng năm nào ấy chứ! Thế mà mới hôm vừa rồi bác Tô vẫn còn đến công sở chủ trì các cuộc họp, đặc biệt là bác vẫn còn có thể hùng hồn “chém gió” về  chủ đề phòng chống tệ nạn xã hội như đề cập trong bài đăng trên Tuổi Trẻ dưới đây  thì mình thấy thật là nể bác!

HH

Bài viết trên Báo Tuổi Trẻ:

Ông Nguyễn Trường Tô: Tệ nạn xã hội vẫn diễn biến phức tạp ở Hà Giang

TTO – Đó là một trong những nội dung đáng chú ý trong báo cáo tình hình kinh tế – xã hội sáu tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh Hà Giang được Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trường Tô trình bày tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 15 của HĐND tỉnh hôm nay 12-7.

Theo ông Tô, tình trạng buôn bán phụ nữ vẫn xảy ra ở một số vùng trong tỉnh. Sáu tháng đầu năm, công an đã bắt được 6 vụ buôn bán phụ nữ, 5 vụ bắt cóc phụ nữ và trẻ em. Tình trạng truyền đạo trái phép, người lao động xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê cũng diễn biến phức tạp.

Vẫn theo nội dung bản báo cáo, đời sống nhân dân vùng cao, biên giới tiếp tục gặp khó khăn, thiếu thốn nhiều mặt. Thời tiết diễn biến thất thường, nắng nóng là nguyên nhân chính gây ra 106 vụ cháy rừng, làm thiệt hại hơn 810 ha. Lũ quét và lốc xoáy làm sáu người chết và mất tích, gây thiệt hại vật chất khoảng 15 tỷ đồng.

Ngày mai 13-7, phiên họp HĐND tỉnh Hà Giang sẽ được truyền hình trực tiếp trên địa bàn tỉnh khi các đại biểu HĐND thảo luận tình hình kinh tế – xã hội, chất vấn các thành viên UBND về những vấn đề bức xúc đang được cử tri quan tâm.

HĐND cũng tiến hành các thủ tục miễn nhiệm chức danh phó chủ tịch HĐND của bà Trần Thị Bình và miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND của ông Hoàng Văn Sún (Chánh văn phòng UBND) để hai vị này nghỉ hưu theo chế độ.

L.K.-Đ.B.

_______________

(Nguồn: Tuổi Trẻ)

One Response to Bác Tô thật là đáng nể!

 1. the truth says:

  Đúng ra bác tô cũng nhột lắm nhưng thông cảm, bác phải làm nhiệm vụ đảng giao phó.
  Nói tới bác tô, tôi lại nhớ một nhân dật khác. Đó là ngừ đẹp Kiều Trinh, ngừ đẹp nì “giở trò
  ăn cắp” bên Thụy Điển, sau đó lại giở tró ăn cắp tiếp bên Anh. Nếu là một dân thường, chắc là người đó xấu hổ lắm. Đàng này ngừ đẹp là dân “ăn học có chức”, lại có “ngừ bố có chức” lớn
  nên không biết xấu hổ như dân thường. Cô ta vẩn lên TV rao giảng chiện xả hội.
  Như vậy ta có thể nói rằng dân thường thì biết xấu hổ cỏn “dân có chức” thì sự xấu hổ đã biến mất.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: