Bình luận ngắn về phát biểu của 1 chính khách

“Để kết luận sai phạm của cán bộ, nhất là cán bộ cấp cao, phải thận trọng và đúng pháp luật”

Đó là ý kiến phát biểu được VietNamNet trích dẫn lại trong một cuộc họp báo của Bộ trưởng Nội vụ Trần Văn Tuấn khi được hỏi về việc xử lý vụ “chạy chức” ở Cà Mau và vụ chủ tịch tỉnh Cao Bằng nhận 750 triệu đồng biếu xén và đã sử dụng một phần số tiền đó để “làm từ thiện”.

Câu này của ông Tuấn có thể làm cho người ta phải đặt thêm một câu hỏi khác là: “Thế thì để kết luận sai phạm của dân thường, có cần phải thận trọng và đúng pháp luật không?” Để phải hỏi thêm một câu như thế thì hẳn là câu nói của ông Tuấn còn thiếu độ chuẩn về khía cạnh pháp luật.

Đúng ra thì để kết luận sai phạm của bất cứ ai, không cứ là cán bộ hay cán bộ cấp cao, sự thận trọng và đúng pháp luật luôn là điều cần thiết.

Cũng có thể là ông Tuấn muốn nhấn mạnh rằng việc không thận trọng hay không đúng pháp luật khi xử lý những vấn đề liên quan đến cán bộ, nhất là cán bộ cấp cao, sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng hơn so với những việc liên quan đến dân thường.

Nhưng một câu nói tuy chưa được chuẩn mực về pháp luật nhưng lại rất thẳng thắn của một cán bộ, nhất là cán bộ cấp cao như ông Tuấn, sẽ khiến cho người ta có thể suy diễn rằng trong thực tế đã có sự phân biệt đối xử giữa dân thường và cán bộ, nhất là cán bộ cấp cao, trong những vụ việc có liên quan đến pháp luật.

Nếu đúng là như vậy thì tính chất của vấn đề còn trở nên nghiêm trọng hơn nhiều.

 

3 Responses to Bình luận ngắn về phát biểu của 1 chính khách

 1. Quoc Nguyen says:

  Sự lỡ lời của các bác cán bộ nhà ta nhiều lúc làm nhiều người phải lắc đầu ngao ngán, kèm chút khoái chí (vì có được bằng chứng).
  Nhờ sự lỡ lời của các bác ấy (hoặc do thiếu kinh nghiệm trong việc phát ngôn trước cơ quan báo chí) mà chúng ta bắt được thóp “đấy nhé! chính các ông nói ra đấy nhé, không phải dân nói oan cho các ông đâu nhé!” 🙂

 2. menam says:

  Em đề nghị phớt lờ hắn. Chúng ta phớt lờ sự đánh bóng tiếng tăm bằng cách “thẩm du” chữ nghĩa của hắn, là cách duy nhất khiến hắn đau đớn 😛

 3. Dong says:

  Nước mình bây giờ nó loạn xì ngầu, trên bảo dưới không nghe, TTg bảo địa phương nó cũng chẳng thèm nghe, hỏi tới bảo khó khó, kẹt kẹt…là xong, nói chung nhìn thì có bộ máy cho vui, chứ chẳng ăn nhập vào đâu, các quan biết rành về nhau quá mà. Ông nào bằng thật trí giả, ông nào mù chữ nhập nhèm cử nhân, ông nào ăn khoản nào…. Nói thật em chỉ sợ chết đói thôi, dân đen mà, còn các vị ấy muốn nói gì thì nói. Nản lắm. Bức xúc chui vô blog nào đó chửi nhoắng lên một hồi, xong thì nghĩ mình đang bị “chạm mát”. Em đang tập cái cách ” giả điếc ” cho nó khỏe trí. Anh ạ.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: